top of page

Profile

Join date: Oct 30, 2022

About

Review Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก (2022) Movie


ดูหนัง "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" หายนะทางนิเวศวิทยาได้เปิดโลกให้เข้าสู่ "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" เมื่อชื่อเปิดประกาศเมื่อตอนเริ่มต้นของ "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" เทพนิยาย dystopian เกี่ยวกับเด็กหญิงอายุ 13 ปีที่ต้องการมากกว่าที่เธอสอนให้คาดหวัง เวสเปอร์ ( ราฟฟีเอลลา แชปแมน ) ตัวละครที่อยากรู้อยากเห็น หาเมล็ดพืช (ปลูกอาหารของเธอเอง) หาแหล่งพลังงาน (เพื่อให้พ่อที่ป่วยมีชีวิตอยู่) และเพื่อความรัก (เพื่อทดแทนแม่ที่หายตัวไป) โอกาสของเธอนั้นเบาบาง ในทั้งสามกรณี แต่นั่นไม่ได้หยุดเธอจากการไล่ล่า ทดลอง และเจรจาต่อรองในสิ่งที่เธอต้องการ

"Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก"
"Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก"

เวสเปอร์ต้องทำมากกว่าที่เธอบอกเพื่อเธอและเพื่อพ่อของเธอ และใน "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" ผู้ร่วมเขียนบท/ผู้กำกับร่วมดูโอKristina BuozyteและBruno Samper (“Vanishing Waves”) ได้สร้างจุดเปลี่ยนในชีวิตนางเอกที่โดดเดี่ยวอย่างน่าเชื่อ ช่วงเวลาที่ Vesper ได้เรียนรู้ว่าพื้นดินใต้ฝ่าเท้าของเธอคงไม่มีวัน หยุดขยับ

ต่างจากเรื่องราวการมาถึงของวัยกระป๋องหลายๆ เรื่อง "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" มุ่งเน้นไปที่ความเจ็บปวดที่เติบโตอย่างน่าเชื่อถือมากกว่าการเพิ่มขีดความสามารถของโทเค็นและการรับรองซ้ำซาก "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ที่หาดูได้ยากซึ่งน่าเชื่อที่สุดเมื่อน้ำเสียงและการเล่าเรื่องดูเหนือจริงมากกว่าการสร้างความมั่นใจและไร้เหตุผลแบบไร้ขอบเขตแทนที่จะเป็นการระบาย มันยังงดงามและเหมือนฝันด้วยการออกแบบการผลิตที่เหนือจริงและฉากในฉากที่สมบูรณ์แบบของสตอรี่บอร์ด คุณสมบัติที่น่าดึงดูดใจในทันทีเหล่านี้ทำให้โครงเรื่องบิดเบี้ยวและบทสนทนาที่มีหัวโล้นดูเหมือนมีความสำคัญน้อยกว่าภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องวัยรุ่นในเงามืดของวิกฤตสิ่งแวดล้อม


"Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก"
"Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก"

ในช่วงแรกๆ ไม่กี่ฉาก Buozyte และ Samper ได้สร้างความเยือกเย็นให้กับโลกที่มีลำดับชั้นของ Vesper อย่างรวดเร็ว ในไม่ช้าเธอก็พบว่าแดเรียส ( ริชาร์ด เบรค ) พ่อที่นอนอยู่บนเตียงของเธอต้องการพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นเพื่อให้เขามีชีวิตอยู่ ดังนั้นเวสเปอร์จึงเอื้อมมือไปหาโจนัส ( เอ็ดดี้ มา ร์ซาน ) ผู้นำที่โหดเหี้ยมของกลุ่มลัทธิที่ค้าเลือดและเพศเพื่อทรัพยากรที่จำเป็น เช่น อาหาร ที่พักพิง และอำนาจ น่าเสียดายที่เงื่อนไขของผู้ช่วยของโจนัสนั้นสูงส่งเกินไป และเวสเปอร์รู้ดี เธอเตือนเขาว่าเธอไม่ต้องการเป็น “ผู้เพาะพันธุ์” เหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ในกลุ่มของเขา เขาเย้ยหยัน แต่ไม่ได้แก้ไขเธอ

โจนัสเตือนเวสเปอร์ว่าเธอไม่ควรตั้งความหวังในการปรับปรุงสถานการณ์ในชีวิตที่ไม่สบายใจของเธอ “คุณคิดว่าคุณดีกว่าคนอื่น” เขาบอกกับเธอ โชคร้ายที่โจนัสไม่ใช่คนเดียวที่เตือนเวสเปอร์ว่าเธออาศัยอยู่ในโลกที่ไม่ต้อนรับ ดังนั้นเธอจึงต้องลดความคาดหวังลง “คุณไม่รู้ต้นทุนของความฝัน” ดาริอุสพูดกับเวสเปอร์ผ่านหุ่นยนต์คล้ายโดรนที่มาพร้อมกับเวสเปอร์ในงานประจำวันของเธอ


คำเตือนที่คุกคามนั้นมีความชัดเจนและสมเหตุสมผล แม้ว่าทั้งสองคนต้องการปกป้องเวสเปอร์ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันก็ตาม เวสเปอร์ไม่ไว้ใจโยนาส แต่คุณคงเข้าใจแล้วว่าทำไมเธอถึงถูกล่อลวง


"Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก"
"Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก"

ความหวังบางอย่างปรากฏต่อเวสเปอร์หลังจากที่เธอสะดุดกับคามีเลีย ( โรซี่ แม็คอีเวน ) ผู้ลี้ภัยลึกลับจากชุมชน Citadel ชนชั้นสูงที่มีเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคล Citadels กักตุนทรัพยากรของพวกเขา เช่นเดียวกับกลุ่มของ Jonas และยังเก็บเหยือกฮิวแมนนอยด์สีซีดที่โตแล้วสังเคราะห์เป็นทรัพย์สินที่ผูกมัด เวสเปอร์ยังคงฝันที่จะอยู่ในป้อมปราการ เพราะเหตุใดเธอถึงไม่ทำล่ะ เธอผูกพันกับ Camellia และไม่เสมอไปในรูปแบบที่สามารถอธิบายได้ด้วยท่าทางโรแมนติกหรือหลอกๆ ในครอบครัว ในฉากหนึ่ง ผู้หญิงสองคนหอนเหมือนหมาป่าหลังจากที่เวสเปอร์ถามคามีเลียว่าเสียงของสัตว์ต่างๆ เป็นอย่างไร เวสเปอร์ยังคงส่งเสียงอึกทึกอยู่สองสามวินาทีที่น่าอึดอัดใจและเป็นไปไม่ได้หลังจากดอกคามีเลียหยุด

เวสเปอร์เป็นผู้รอดชีวิต การกระทำและความสัมพันธ์ของเธอสะท้อนถึงความเปราะบางทางอารมณ์ ความเห็นถากถางดูถูกในทางปฏิบัติ และความไร้เดียงสาที่คงอยู่ บทสนทนาใด ๆ ก็ตามมีศักยภาพที่จะปะทุขึ้นด้วยความรุนแรง เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลมากในโลกที่มนุษย์ที่เหลืออยู่รายล้อมไปด้วยสัตว์ป่ามีพิษหรือปรสิต ทุกคนใช้ทุกอย่าง ซึ่งทำให้จอมบงการที่ไม่ยอมกลับใจของ Marsan อยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครในการเป็นทั้งวายร้ายที่ยิ่งใหญ่และเสียงแสดงเหตุผลที่น่าดึงดูด เขาเป็นใบหน้ามนุษย์ของโลกที่เห็นได้ชัดว่าเป็นศัตรูและน่าดึงดูดใจ


ภาพยนต์ตัวอย่าง "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก"


"Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" ดึงดูดความสนใจของผู้ชมด้วยการออกแบบเครื่องแต่งกาย เสียง และการผลิตที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี รวมไปถึงสิ่งมีชีวิต Cronenberg-icky และเทคนิคพิเศษที่ใช้ประโยชน์ได้ดี แต่ภาพยนตร์ของ Buozyte และ Samper นั้นน่าประทับใจยิ่งกว่าสำหรับการแสดงภาพคนที่ไร้ความปราณีซึ่งเป็นทั้งผลิตภัณฑ์และมีส่วนร่วมในสภาพแวดล้อมของพวกเขาอย่างไม่ใส่ใจ แม้แต่เวสเปอร์ก็ยังทำในสิ่งที่เธอต้องทำเพื่อเข้าใกล้อนาคตที่ไม่แน่นอนและมักจะดูเหมือนสิ้นหวัง

คอมพิวเตอร์กราฟิกแอนิเมชั่นจำนวนมากบางครั้งจำกัดการมองเห็นที่กว้างขวางของ Buozyte และ Stamper จริงอยู่ที่ ฉากจำนวนมากได้รับการแสดงภาพล่วงหน้าที่เข้าใจได้ ดังนั้นจึงไม่เคยซับซ้อนเกินไปด้วยการตั้งค่าหรือการเคลื่อนไหวของกล้องมากเกินไป แต่การเน้นย้ำถึงการแสดงและการอธิบายลักษณะของมนุษย์โดยทั่วไปทำให้ละครเก็งกำไรนี้ดูเหมือนจริงเพียงพอ "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" ไม่เพียงแต่ขอให้ผู้ชมหยั่งรากลึกในคดีที่สิ้นหวังอีกคดีหนึ่ง ขณะที่เธอพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชนะสภาพความเป็นอยู่ที่ไม่เอื้ออำนวย แต่ขอให้เราใช้เวลากับตัวเอกหนุ่มที่คิดว่าเธอใกล้จะถึงจุดแตกหักและทำให้เรากังวลอยู่เสมอว่าเธออาจจะคิดผิด


แปลภาษาจาก https://www.rogerebert.com/reviews/vesper-movie-review-2022


รับชมภาพยนต์เรื่องเต็ม "Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก" ได้ที่ <<https://doomovie.online>>


แนะนำหนังน่าดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

1. Blonde บลอนด์ (2022) NETFLIX

2. Journey of East ผจญภัยในดินแดนตะวันออก (2022)

3. Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต (2004)

4. Werewolf by Night คืนหอน อสูรโหด (2022)

5. The Redeem Team เดอะ รีดีม ทีม (2022) NETFLIX

6. Old People เกิด แก่ กัน ตาย (2022) NETFLIX

7. Luckiest Girl Alive ให้ตายสิ... ใครๆ ก็อิจฉา (2022) NETFLIX

8. Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย (2022) NETFLIX

9. Matriarch ครอบครัวสยอง (2018)

10. After Yang อาฟเตอร์ หยาง (2022)


กลับหน้าแรก

Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก (2022) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

More actions
bottom of page