Profile

Join date: Jul 6, 2022

About

ออนไลน์ฟรี【จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร 】Jurassic World Dominion 2022 ดูหนังเต็มเรื่อง [HD] พากย์ไท

ดูออนไลน์ฟรี จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร /Jurassic World Dominion 2022 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย THAI, 【ดูหนัง】 จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร /Jurassic World Dominion เต็มเรื่อง(HD)ภาพยนตร์ไทย ออนไลน์ free, 【free】จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร 【Jurassic World Dominion】 เต็มเรื่อง HD 2022 พากย์ไทย thai, จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร /Jurassic World Dominion เต็มเรื่อง free HD free พากย์ไทย 4K, ดูออนไลน์ฟรี จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร /Jurassic World Dominion 2022 เต็มเรื่องดูหนังออนไลน์HD ออนไลน์ฟรี, จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร 【Jurassic World Dominion】 2022 เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ ดูออนไลน์เรื่องฟรี THAIยี่ยมชมที่นี่ ➠จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร【Jurassic World Dominion】 ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี (2022)หัวข้อ : จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร 

ชื่อเรื่อง : Jurassic World Dominion 

ชื่อเรื่องทางเลือก : Jurassic Park 6 

กำกับโดย : John Williams 

นักแสดง : Chris Pratt, Bryce Dallas Howard, Laura Dern, Jeff Goldblum, Sam Neill, DeWanda Wise 

ประเภท : บู๊, ผจญ, นิยายวิทยาศาสตร์ 

ประเทศ : United States of America 

บริษัท ผลิต : Universal Pictures 

วันที่วางจำหน่าย : 2022-06-01 

เวลาเรียกใช้ : 147 นาที  ۩۩ เรื่องย่อจูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ۩۩


ดูหนัง Jurassic World Dominion กับการกลับมาของนักแสดงหลายท่าน


ตั้งตารอกันได้ได้ เตรียมพบบทสรุปของแฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์ใน Jurassic World Do minion ที่ 3 นักแสดงผู้เป็นตำนานจากภาคแรก ลอร่า เดิร์น, เจฟฟ์ โกลด์บลูม, แซม นีล จะกลับมาวิ่งหนีไดโนเสาร์ให้ดูกันอีกครั้ง


ใครที่เป็นแฟนหนังไดโนเสาร์เขย่าโลก “จูราสสิค” ห้ามพลาด!!!


เพราะ “Jurassic World Dominion จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร” แฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์ภาคสุดท้ายที่จะเป็นบทสรุปอันยิ่งใหญ่แห่งยุคจูราสสิค มีกำหนดเข้าฉายให้ชมกันในโรงภาพยนตร์ วันที่ 8 มิถุนายนที่จะถึงนี้


หนังไดโนเสาร์ที่ครองใจ มาเกือบ 3 ทศวรรษ ดูหนัง Jurassic World Dominion

ด้วยความที่แฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ถูกสร้างมาต่อเนื่องยาวนานถึง 29 ปี เราจึงจะมาทบทวนความทรงจำกันใหม่อีกครั้ง เพราะเชื่อว่าคงมีหลายคนที่หลงลืมกันไปแล้ว


แฟรนไชส์หนังจูราสสิคถือกำเนิดขึ้นในปี 1993 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park ที่ สตีเวน สปีลเบิร์ก หยิบเอานิยายขายดีของ ไมเคิล ไครช์ตัน มาทำเป็นหนัง นำแสดงโดย ลอร่า เดิร์น (รับบท – เอลลี แซทเลอร์), เจฟฟ์ โกลด์บลูม (รับบท – เอียน มัลคอล์ม) และแซม นีล (รับบท – อลัน แกรนท์) ผลปรากฎว่ากวาดรายได้มหาศาลจากทั่วโลก แถมยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งของทศวรรษ 1990 ด้วย


หลังจากนั้น 4 ปี ก็มีภาคสอง The Lost World: Jurassic Park ออกมาในปี 1997 ตามด้วย Jurassic Park III ในปี 2001 ซึ่งเสียงตอบรับไม่เปรี้ยงปร้างเท่าภาคแรก ส่งผลให้ในปี 2015 ได้มีการรีบู้ทแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ออกมาใหม่ในชื่อ Jurassic World ซึ่งนำแสดงโดย คริส แพรตต์ (รับบท – โอเวน เกรดี้) และ ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด (รับบท – แคลร์ เดียริง)


ภาคสองของแฟรนไชส์จูราสสิค เวิลด์ ออกฉายในปี 2018 ในชื่อ Jurassic World: Fallen Kingdom ซึ่งทั้งภาคแรก และภาคสองนี้ประสบความสำเร็จมหาศาล สามารถทำรายได้ทะลุพันล้านดอลลาร์ได้ด้วยกันทั้งคู่


ทำให้น่าลุ้นเป็นอย่างมากว่า Jurassic World: Do minion ซึ่งเป็นภาคที่ 3 ของจูราสสิค เวิลด์ และเป็นภาคที่ 6 ของแฟรนไชส์จูราสสิค ที่มีการนำนักแสดงทั้งสองรุ่นโคจรมาพบกัน จะเก็บเกี่ยวรายได้ไปอีกเท่าไร


จะเป็นอย่างไร เมื่อพวกมันกลับมาทวงคืนอาณาจักร

“Jurassic World Do minion จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร” มีเนื้อหาต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว โดยเกิดขึ้น 4 ปีหลังจากอิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ทำให้ไดโนเสาร์หลุดรอดออกไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ทั่วไป ซึ่งแน่นอนว่าต้องเกิดความวุ่นวายโกลาหลตามมา


โอเวนกับแคลร์พยายามหาทางแก้ไขเรื่องนี้ ขณะที่ 3 ตำนานนักล่าไดโนเสาร์อย่าง เอียน มัลคอล์ม, อลัน แกรนท์ และเอลลี่ แซทเลอร์ ก็กลับมารวมตัวกัน และเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์อันดุร้ายอีกครั้ง


“ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถามคำถามที่ว่า…ถ้าหากไดโนเสาร์ใช้ชีวิตปะปนอยู่กับพวกเรา แล้วเราจะปลอดภัยไหม ซึ่งคำตอบก็คือ ไม่” โคลิน เทรวอร์โรว์ ผู้กำกับหนัง Jurassic World ทั้งสามภาคกล่าวเอาไว้ในงาน CinemaCon


Jurassic World Do minion เป็นผลงานของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และแอมบลิน เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่จะช่วยกันขับคลื่อนแฟรนไชส์ที่มีมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์ ให้เข้าสู่ดินแดนที่ท้าทายและไม่มีใครรู้จัก นำเสนอไดโนเสาร์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมกับแอ็คชั่นสุดมันส์ และวิชวลเอฟเฟกต์ใหม่อันน่าทึ่ง


กำกับการแสดงโดย โคลิน เทรวอร์โรว์ ผู้นำ Jurassic World (2015) ไปสู่การทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกที่ 1.7 พันล้านดอลลาร์ บทภาพยนตร์เขียนโดย เอมิลี คาร์ไมเคิล และโคลิน เทรวอร์โรว์ จากโครงเรื่องโดย เดเร็ค คอนนอลลี และ โคลิน เทรวอร์โรว์


สร้างจากคาแรกเตอร์โดย ไมเคิล ไครช์ตัน อำนวยการสร้างโดย แฟรงค์ มาร์แชล p.g.a, แพทริค ครอว์ลีย์ p.g.a. บริหารงานสร้างโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก, อเล็กซานดรา เดอร์บี้ไชร์ และโคลิน เทรวอร์โรว์


อย่าลืมปักหมุดรอชม Jurassic World Dominion มีกำหนดเข้าฉาย 8 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์ รีวิวหนัง รีวิวซีรีย์ สปอยหนังเราก็ยังมี ที่นี่เลยรีวิว Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังภาคต่อที่พอดูได้ และเน้นแต่แฟนเซอร์วิส บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม หากผิดพลาดประการใด หรือไม่ถูกใจใครต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ แต่ก่อนจะมาเริ่มการรีวิวเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า


เรื่องย่อ Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร


ภาคนี้ถือเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ จูราสสิคเวิลด์ โดยในภาคนี้เรื่องราว 4 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในภาคก่อน ที่ไดโนเสาร์ได้หลุดออกมาจากเกาะ และได้มาอยู่อาศัยร่วมกับมนุษย์ เปิดเรื่องมาจะให้เราได้เห็นปัญหาของการอยู่ร่วมกัน เพราะไดโนเสาร์บางสายพันธ์นั้นดุร้าย และโจมตีมนุษย์ ทำให้มีมนุษย์ถูกไดโนเสาร์สังหารอยู่บ่อยครั้ง ในด้านของ โอเว่น (คริส แพรตต์), แคลร์ (ไบรซ์ ดัลลัส) และ ไมซี่ ล็อกวู้ด (อิซาเบลลา เซอร์มอน) เด็กสาวจากภาคที่แล้ว ซึ่งเธอถูกสร้างขึ้นมาจากวิทยาศาสตร์ เธอถูกหมายหัวและมีคนอยากจับเธอไปทดลอง ทำให้พวกเขาทั้ง 3 คน ต้องหนีไปอาศัยกันอยู่ในป่าที่ห่างไกล จนมาวันหนึ่ง ไมซี่ ได้ถูกกลุ่มคนปริศนาจับตัวไป ทำให้ โอเว่น และแคลร์ ที่รักไมซี่เหมือนลูกสาวแท้ๆ ต้องออกเดินทางไปยังศูนย์วิจัยไดโนเสาร์ เพื่อไปช่วยไมซี่กลับมา สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร พวกเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์


มาเริ่มรีวิวกันก่อนดีกว่า ส่วนตัวผมเดินเข้าโรงไปด้วยความไม่คาดหวังอะไรเลย เพราะดูจากคะแนนก็มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ผมเลยอยากเปิดใจให้สบายๆ ไม่ต้องอคติว่ามันจะแย่ หรือคาดหวังว่ามันจะออกมาดี และความรู้สึกหลังจากดูจบ ผมรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว และอาจมีหลายคนที่ชอบด้วย คืออยู่ในระดับกลางๆ ซึ่งพูดตามตรงมันก็ค่อนข้างหน้าเสียดาย เพราะภาค 2 จบไว้แบบปลายเปิดพอสมควร มีประเด็นมากมายที่ให้เล่นได้ แต่หนังดันโฟกัสผิดจุด มาเริ่มที่เรื่องบทกันก่อนเลย ผมมองว่าภาคนี้บทเยอะแยะและโฟกัสไปผิดทางมากๆ ดันไปเน้นที่เรื่องตั๊กแตนบุกโลกซะงั้น มันไม่ได้แย่มากหรอกนะ แค่มันไม่ค่อยจะเกี่ยวกับไดโนเสาร์เท่าไหร่ เพราะคนที่ไปดูเพราะอยากดูไดโนเสาร์ เรื่องนี้ถือว่าพลาดมากๆ และไปให้ความสำคัญกับเรื่องตั๊กแตนมากที่สุดด้วย เลยอาจทำให้หลายคนไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อีกเรื่องที่ไม่ค่อยเวิร์ค คือการเกลี่ยบท คือมันโฟกัสไปที่ตัวละครหลายตัวมาก ตัดไปตัดมา ให้ความสำคัญเท่าๆกัน หนังมันเลยดูแบบราบไปนิด และให้อารมณ์เหมือนดูซีรีส์มากกว่าหนัง ในช่วงแรกๆนะ มารู้สึกว่าเป็นหนังคือตอนท้ายๆเลย ที่ทุกคนมารวมกันแล้ว


ต่อมาด้านการดำเนินเรื่อง ส่วนนี้ก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว เน้นเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ และบทที่ไปโฟกัสตั๊กแตนก็ไม่ค่อยน่าติดตามเท่าไหร่ มีหลายช่วงที่น่าเบื่อ และแอบหลับไปเหมือนกัน อาจจะด้วยที่บทมันไม่ค่อยน่าติดตาม และการบิ้วที่ไม่ทำให้เรารู้สึกลุ้นด้วยแหละมั้ง มันเลยรู้สึกเปื่อยๆ เรื่อยๆ ยังไงไม่รู้ ส่วนนี้ผมไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่ก็พอรับได้ ต่อมาด้านการแสดง ส่วนนี้ถือว่าดีที่สุดแล้ว นักแสดงทุกคนแสดงได้ดีตามเหมือนภาคที่ผ่านๆมา และยังสมทบด้วยนักแสดงชุดเก่าอีก 3 คน ทั้ง 3 คนนี้ก็กลับมาเฉิดฉายจริงๆ และเพราะการกลับมาของ 3 คนนี้ ก็ส่งผลให้บทมันเยอะเกินไปด้วย เพราะผู้กำกับตัดสินใจที่จะให้ทั้ง 3 คนนี้ กลับมาในฐานะตัวหลักๆ ไม่ใช่แค่บทสมทบ คือมีเส้นเรื่องเป็นของตัวเองเลย เด่นพอๆกับ พระเอกและนางเอกเลย น่าเสียดายจริงๆ ไม่น่าตัดสินใจแบบนี้เลย ยังดีที่มีแฟนเซอร์วิสมาให้พอหายเซ็งบ้าง


ต่อกันที่ด้านงานภาพ งานภาพยังถือว่าทำได้ดี ในที่นี้คือหมายถึงมุมกล้องต่างๆ เทคนิคการถ่ายทำ และการเกลี่ยสีภาพ พวกนี้ทำได้ดีหมด จะเสียก็แค่เรื่อง CGI เพราะตัวไดโนเสาร์ค่อนข้างลอย ลอยแบบเห็นได้ชัดเลย ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเป็นแบบนี้ หนังระดับนี้ น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะภาคก่อนๆ งาน CG ก็ดีกว่านี้นะ อาจจะด้วยปัญหาหลายอย่างแหละมั้ง เนื่องจากหนังเลื่อนฉายมาหลายครั้งเพราะโควิด เลยอาจทำไม่ทัน ส่วนในด้านของการโปรดักชั่น ส่วนนี้ยังคงจัดหนักจดเต็มเหมือนเดิม ดีงามเหมือนทุกภาคที่ผ่านมา เสียแค่ CG นั่นแหละ การตัดต่อ เสียงประกอบต่างๆ ยังมีความเป็นแฟรนไชส์ จูราสสิคอยู่ มาถึงเรื่องฉากที่ชอบกันบ้าง ฉากที่ดีที่สุดคงจะเป็นฉากที่ตัวละคร แคลร์ (ไบรซ์ ดัลลัส) โดดลงมาจากเครื่องบิน และคลายหนีไดโนเสาร์ลงน้ำ ฉากนั้นดูลุ้นที่สุดแล้ว ส่วนฉากไดโดนเสาร์สู้กันตอนท้ายนี่ ไม่น่าจดจำเอาซะเลย ธรรมดามากๆ สรุปโดยรวมคือ พอดูได้ สนุกเพลินๆ ดูก็ได้แต่ถึงไม่ดูก็ไม่ได้พลาดอะไรไป มีดีที่แฟนเซอร์วิสแบบจัดเต็ม ดังนั้นใครที่เป็นแฟนตัวยงของ Jurassic Park ก็ควรไปดูอยู่ ได้เห็นตัวละครเก่าๆที่เรารัก กลับมาโลดแล่นก็ถือว่าคุ้มแล้ว ท้ายสุดนี้ผมขอให้คะแนน Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ไว้ที่ 6.5/10 คะแนน


ดูหนัง Jurassic World Dominion นักแสดง Jurassic World Dominion

แซม นีล-อลัน แกรนต์

ลอร่า เดิร์น-Dr. Ellie Sattler

เจฟฟ์ โกลด์บลุม-Dr. Ian Malcom

ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด-แคลร์

คริส แพร็ตต์-โอเวน

ดีแวนด้า ไวส์-เคย์ลา วัตต์ส

อิซาเบลลา เซอร์มอน-ไมซี่ ล็อกวู้ด

แดเนียลา พิเนด้า-เซีย โรดริเกซ

โอมาร์ ซี-แบร์รี

Mamoudou Athie-แรมซีย์ โคล

สก็อตต์ เฮซ-Rainn Delacourt

รวมบทสรุปของมหากาพย์แห่งยุคจูราสสิค

พวกเรามาเตรียมพบกับบทสรุปอันยิ่งใหญ่แห่งยุคจูราสสิค ทุกท่านจะได้พบกับการรวมตัวกันครั้งแรกของคน 2 รุ่น คริส แพรตต์ และไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ร่วมงานกับ ลอร่า เดิร์น ผู้ชนะรางวัลออสการ์, เจฟฟ์ โกลด์บลูม และแซม นีล ใน Jurassic World Dominion จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร การผจญภัยครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่ น่าตื่นเต้น เข้ากับยุคสมัย เป็นการผจญภัยที่ครอบคลุมทั่วโลก
จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี 2022


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลด 2022


ดูเรื่อง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี


ดาวน์โหลด จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว HD


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว Hd 2022


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาพยนตร์เต็มเรื่อง HD


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาพยนตร์เต็มเรื่องสตรีมมิ่งฟรี


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร เต็มเรื่องภาพยนตร์ในรูปแบบ HD


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว สตรีมมิ่งฟรี


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลดฟรี


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาพยนตร์เต็มเรื่อง 2022 ดูออนไลน์ฟรี


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว Google Drive


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว สตรีมสด


ดูเรื่อง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี


ดู จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาพยนตร์เต็มเรื่อง 2022 ออนไลน์


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังเต็ม เรื่องราว ลิงก์ที่รั่วไหล


ดู จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ออนไลน์สตรีมมิ่ง


จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาพยนตร์เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี 2022ออนไลน์ฟรี【จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร 】Jurassic World Dominion 2022 ดูหนังเต็มเรื่อง [HD] พากย์ไท

More actions